Bài viết mới

Phúc Cơ chính thức là đại lý ủy quyền của Epson, phân phối các dòng máy in tem nhãn màu decal Epson ColorWorks tại Việt Nam

Phúc Cơ chính thức là đại lý ủy quyền của Epson, phân phối các dòng máy in tem nhãn màu decal Epson ColorWorks tại Việt Nam

22/08/2023

Epson ColorWorks - Go Big ColorWorks (CW) - Máy in nhãn màu ColorWorks là ngành hàng mới được Công ty Epson Việt Nam & Công ty TNHH Phúc Cơ hợp ...

Công Ty TNHH Phúc Cơ Và Epson Việt Nam Ký Kết Đại Lý Ủy Quyền Được Ưu Tiên

Công Ty TNHH Phúc Cơ Và Epson Việt Nam Ký Kết Đại Lý Ủy Quyền Được Ưu Tiên

11/07/2023

Vào 10/07/2023 Công ty TNHH Phúc Cơ đã ký kết là đại lý được ỦY QUYỀN chính thức của Epson Việt Nam phân phối chính hãng các sản phẩm thương ...

Cách bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh tươi lâu và tiết kiệm điện (mới nhất 2023)

Cách bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh tươi lâu và tiết kiệm điện (mới nhất 2023)

06/07/2023

Tủ lạnh là nơi để bảo quản thực phẩm cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh để đảm bảo ...

Phúc Cơ đồng hành cùng máy in nhãn Brother P-Touch tại triển lãm VIMF Bình Dương 2023

Phúc Cơ đồng hành cùng máy in nhãn Brother P-Touch tại triển lãm VIMF Bình Dương 2023

04/07/2023

Công ty TNHH Phúc Cơ hiện là Đại Lý cung cấp Máy in nhãn & Nhãn in TZe chính hãng Brother Việt Nam. Đặt tiêu chí luôn hỗ trợ khách ...

Chứng nhận đại lý chính hãng Brother Việt Nam 2023

Chứng nhận đại lý chính hãng Brother Việt Nam 2023

23/05/2023

Công ty TNHH Phúc Cơ là một trong những đại lý cung cấp các mặt hàng chính hãng mang thương hiệu Brother tại Việt Nam.

Cách chọn máy in nhãn tốt nhất cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ (SME)

Cách chọn máy in nhãn tốt nhất cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ (SME)

 

Tìm kiếm máy in nhãn tốt nhất cho Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ (SME) của bạn có thể là một thách thức khá lớn, đặc biệt đối với người dùng lần đầu tiên.

Có rất nhiều loại máy in nhãn khác nhau về kích thước, chi phí và tốc độ in — nhưng các tính năng nào nên được xem xét để giúp bạn tìm được máy in nhãn hoàn hảo cho Doanh nghiệp của mình?

Dưới đây là một số yếu tố hàng đầu nên xem xét:

 1. Loại máy in nhãn
 2. Giá thành
 3. Tốc độ in
 4. Số lượng in
 5. Chất lượng in
 6. Tính di động
 7. Khả năng chống nước
 8. Tính linh hoạt
 9. Phương thức kết nối
 10. Tính khả dụng và sự thoải mái

Với rất nhiều sự lựa chọn về máy in nhãn trên thị trường, bạn rất dễ hoang mang khi cân nhắc các tiêu chí khác nhau trong quá trình tìm kiếm máy in nhãn hoàn hảo cho Doanh nghiệp SME của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các thuộc tính quan trọng nhất đối với một máy in nhãn là gì.

1. Các loại máy in nhãn

Máy in nhãn bằng nhiệt hay Máy in nhãn có màng bảo vệ là phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn?

Thực tế, mỗi công nghệ in nhãn đều có ưu và nhược điểm:

 1. Máy in nhãn nhiệt trực tiếp

Nếu Doanh nghiệp của bạn có nhu cầu sử dụng nhãn cho mã vạch, nhãn địa chỉ, nhãn vận chuyển, biên lai, vé hoặc bao bì thực phẩm, thì máy in nhãn nhiệt trực tiếp là lựa chọn phù hợp cho bạn. Công nghệ in nhiệt sử dụng khả năng nhạy cảm với nhiệt của cuộn nhãn từ đó in văn bản trực tiếp lên nhãn mà không cần đến nhiệt độ cao nguy hiểm.

Hầu hết các nhãn in nhiệt có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, chúng không phù hợp với môi trường tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài hoặc tiếp xúc mài mòn vì dữ liệu sẽ bị phai màu đi, làm cho văn bản không đọc được hoặc mã vạch không hợp lệ. Do đó, hãy nhớ rằng in nhiệt trực tiếp không phải là lựa chọn tốt nhất cho các sản phẩm và ứng dụng cần có độ bền cao.

Máy in nhãn Brother’s QL-800, đã giành được giải PC Mag Editors ’Choice 2020, là một trong những máy in nhãn phổ biến nhất ở Singapore sử dụng công nghệ in nhiệt. Nhãn in DK-22251 của Brother cung cấp tính năng in mực đen và đỏ, được sử dụng phổ biến để in nhãn dán địa chỉ, nhãn vận chuyển và bao bì thực phẩm nhờ khả năng cho phép đánh dấu thông tin quan trọng như ngày sử dụng và chất gây dị ứng. Những máy in nhãn này có tốc độ 93 nhãn/ phút, giúp cho việc dán nhãn hiệu quả hơn.

Máy in nhãn tiên tiến của Brother dễ dàng cài đặt và sử dụng. Chỉ cần kết nối máy in nhãn với máy tính để bàn hoặc máy Mac của bạn bằng USB và chạy phần mềm tích hợp sẵn — P-touch Editor Lite, bạn hoàn toàn không cần cài đặt trình điều khiển máy in.

 1. Máy in nhãn có màng bảo vệ

Đối với các Doanh nghiệp tập trung vào quản lý tài sản, cần nhãn dán cho tủ kệ, thiết bị văn phòng, bảng tên, tủ và tập hồ sợ, máy in nhãn có màng bảo vệ chính là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhãn có màng bảo vệ bền qua thời gian (chống phai màu) và chịu được các yếu tố (nhiệt độ/ nước) tốt hơn vì lớp mực được in trên nhãn được bảo vệ

Với mục đích sử dụng này, máy in nhãn Brother PT-D450 là lựa chọn lý tưởng. PT-D450 cho phép bạn nhanh chóng tạo các nhãn có khổ rộng tới 18mm, dễ dàng sử dụng bàn phím riêng của máy in và màn hình độ phân giải cao có đèn để tạo nhãn trực tiếp hoặc bạn có thể gửi thiết kế nhãn qua máy PC hoặc Mac thông qua phần mềm P-touch Editor. Đây cũng là một trong số ít các máy in nhãn được thiết kế với bàn phím QWERTY, cực kỳ thân thiện với người dùng.


Happy Young Businesswoman Using Calculator At Workplace

2. Giá thành

Chi phí là yếu tố tiếp theo mà bạn nên xem xét — nhưng đừng chỉ tập trung vào chi phí của chính máy in nhãn; bạn cũng nên xem xét chi phí của vật tư tiêu hao như hộp mực, đầu in, băng nhãn, cuộn nhãn v.v. Bạn có thể bị bất ngờ bởi chi phí của vật tư tiêu hao tăng nhanh như thế nào sau khi mua một máy in nhãn giá rẻ.

Để tránh những điều này, bạn nên tính toán và có một bức tranh rõ ràng hơn về chi phí một năm sẽ như thế nào. Có thể sẽ tốt hơn khi bạn lựa chọn một máy in nhãn có mức giá cạnh tranh, cùng các vật tư tiêu hao giá tốt giúp giữ cho chi phí vận hành lâu dài ở mức thấp.

3. Tốc độ in

Tốc độ in của máy in nhãn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến Doanh nghiệp SME của bạn — đặc biệt nếu bạn cần in số lượng nhiều hoặc thời gian in là yếu tố quan trọng với bạn. Sở hữu máy in nhãn có thể tạo ra nhiều nhãn hơn với tốc độ nhanh hơn chắc chắn sẽ giúp quy trình kinh doanh hiệu quả hơn. Số lượng nhãn/phút hoặc inch/giây là thông số kỹ thuật mà bạn phải xem xét khi chọn máy in nhãn lý tưởng.

4. Số lượng in

Tương tự như tốc độ in, số lượng in của máy in nhãn có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu bạn cần in một số lượng lớn nhãn, một máy in nhãn có chức năng tự động cắt sẽ hiệu quả hơn để giúp tiết kiệm thời gian thay vì phải liên tục thay băng hay cuộn nhãn. Chức năng này hỗ trợ in liên tục bằng cách tự động cắt nhãn dán chính xác theo độ dài mong muốn và có thể dài lên đến 1 mét.

5. Chất lượng in

Bạn cần in nhãn chất lượng cao hay chỉ cần chất lượng trên trung bình là đủ? Bạn cần nhãn in không bị nhòe và chống phai màu?

Đây là một số câu hỏi cần suy ngẫm, đặc biệt là khi chất lượng thường đi cùng với giá thành. Nếu độ phân giải là quan trọng đối với bạn, bạn nên tìm một máy in nhãn có chỉ số DPI (Độ phân giải) cao hơn (số chấm trên mỗi inch).

6. Tính di động

Một yếu tố khác cần xem xét là tính di động của máy in nhãn. Bạn có phải thường xuyên di chuyển với máy in nhãn của mình, từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, kệ này sang kệ khác, nhà kho này sang nhà kho khác? Với máy in nhãn cầm tay có pin sạc Li-ion tích hợp, bạn sẽ có thể liên tục in nhãn trong thời gian dài, duy trì quy trình làm việc hiệu quả.

Đây là lúc bạn nên cân nhắc giữa máy in nhãn loại nhẹ và có tinh di động hay máy in nhãn cỡ lớn.

7. Khả năng chống nước

Môi trường nơi Doanh nghiệp của bạn đang hoạt động cũng sẽ ảnh hưởng đến loại nhãn bạn chọn. Nhãn chống nước sẽ cực kỳ quan trọng nếu Doanh nghiệp của bạn hoạt động trong điều kiện độ ẩm cao hoặc trong quá trình vận chuyển có thể xảy ra hiện tượng ngưng tụ.

8. Tính linh hoạt

Tính linh hoạt của máy in nhãn cung cấp cho bạn nhiều cách để gửi lệnh in, như trên máy tính bàn, thiết bị di động, hệ thống mạng v.v. Tính năng này sẽ quan trọng nếu Doanh nghiệp của bạn có nhu cầu đa dạng. Để tìm hiểu thêm về các phương thức in, hãy nhấp vào đây!

9. Phương thức kết nối

Trong thời đại kỹ thuật số và di động, bạn có thể cần xem xét khả năng kết nối máy in nhãn của mình với máy tính để in trực tiếp từ các ứng dụng phổ biến như Microsoft Word hoặc Excel có dễ dàng không. Hầu hết các máy in nhãn có thể được kết nối với máy tính qua cổng USB. Các mẫu cao cấp hơn khác có thể đi kèm với kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth. Nếu người sử dụng có nhu cầu thường xuyên liên kết với các thiết bị khác thì chắc chắn cần quan tâm đến tính năng này.

10. Tính khả dụng và sự thoải mái

Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất vượt qua tất cả chính là máy in nhãn có dễ sử dụng không. Màn hình có đủ lớn để bạn xem các nhãn in một cách thoải mái không? Máy in nhãn có trực quan không? Tổng thể sự thân thiện với người dùng của một máy in nhãn chính là yếu tố ghi điểm hoặc làm mất điểm, do đó bạn nên trải nghiệm thử trước khi quyết định!

Kết luận

Chọn máy in nhãn tốt nhất cho Doanh nghiệp của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên trên sẽ hữu ích trong việc giúp bạn quyết định chọn máy in nhãn tốt nhất cho Doanh nghiệp của mình.


Bài viết xem thêm

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
Hỗ trợ tư vấn
0888110056
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0888110056 SMS: 0977634539